Tp.Hà Nội Cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp

Chủ đề thuộc danh mục 'NỘI THẤT - ĐỒ CHƠI ÔTÔ' được đăng bởi bep_duc_quang, 12/8/19 at 4:12 PM.

  1. bep_duc_quang Mới đăng kí

    Đối với một người yêu thích rượu vang hoặc hay sử dụng rượu chát thì chắc chắn sẽ biết rằng chai rượu vang đã được mở nắp khi sử dụng không hết nếu không biết bảo quản đúng cách sẽ bị hỏng, mất hết các mùi vị đặc trưng.

    Hiện nay có loại dụng cụ badass trên thị trường có thể mất tới 300$ để có thể giữ cho chai rượu đã mở nắp chưa dùng hết không bị hư, không cho oxy xúc tiếp vào trong chai rượu của bạn. Tuy nhiên, qua các nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế Shopruou247 sẽ san sẻ một số mẹo bảo quản rất đơn giản mà tiết kiệm tổn phí hoặc là miễn phí, mời các bạn cùng đọc tham khảo để có thể bảo quản rượu nho tốt nhất tại nhà sau khi sử dụng nhé:

    1. Cách thử nhất bảo quản trong tủ lạnh:

    Bạn hãy bảo quản chai rượu chát giống như bảo quản thực phẩm, khi trong điêu kiện nhiệt độ thấp quá trình oxy hoá sẽ diễn ra chậm hơn, nhiệt độ thấp cũng giúp ngăn chặn các vi khuẩn lên men làm chua rượu. Chính thành ra việc bảo quản chai rượu trong tủ lạnh giúp chai rượu vang bảo quản được lâu hơn, có thể tiếp chuyện dùng cho các lần sau.

    Trong trường hợp trước khi uống bạn xác định một lượng uống vừa đủ (để đảm sức khoẻ, bình thường mỗi người nên uống không quá ½ chai có dung tích 750ml), sau đó phần còn lại bạn cho vào 1 chai khác rồi đóng nút chai lại, sau đó bỏ vào tủ lạnh, nếu làm được như thế thì lượng không khí giữa bề mặt rượu và nút sẽ rất thấp, rượu sẽ bảo quản được rất lâu.

    2. Cho rượu vào chai khác có dung tích nhỏ hơn:

    Rượu càng lâu xúc tiếp với oxy sẽ để được lâu hơn. Nếu bạn giảm số lượng diện tích bề mặt của rượu chát chạm vào, nó sẽ kéo dài đến 2 tuần trong tủ lạnh. Cách dễ nhất để làm điều này là để chuyển rượu từ chai ban đầu của nó thành chai nhỏ hơn với nút chai. Bạn có thể mua chai có dung tích khoảng 187ml và chỉ chuyển rượu khi bạn dùng chúng. ích của việc dùng lọ hoặc chai thủy tinh nhỏ hơn có tức là bạn sẽ chiếm ít không gian tủ lạnh theo chiều dọc hơn

    3. Hút chân không chai rượu đã mở nắp để bảo quản:

    hiện giờ có các phương tiện dùng để hút chân không chai rượu nho đã mở nắp mà chưa dùng hết, giúp chai rượu không còn không khí như lúc chưa mở nắp. Tuy cách này ưu điểm có thể giúp chai rượu bảo quản được lâu hơn không bị hỏng, nhưng nó lại có nhược điểm lớn đó là khi hút chân không sẽ hút cả hương thơm của rượu đi cùng làm ảnh hưởng đến mùi vị của rượu không được như ban sơ.

Ủng hộ bài viết này

b57d9dd7e30f8fcc4bb162052b071cb09ed7c591