Toàn quốc chỉ dẫn bạn kiểu làm kem bột ca cao việt nam ngon mát lạnh ở nhà

Chủ đề thuộc danh mục 'CÁC SẢN PHẨM KHÁC' được đăng bởi hungvietuc1, 5/11/19.

  1. hungvietuc1 Thành viên cấp 1

    bột ca cao dùng để làm gì và cách làm kem ca cao tuyệt ngon với vị kem mát, vị bot ca cao dịu nhẹ ngay ở nhà sẽ mình chia sẽ chi tiết đến các bạn trong bài viết ở đây. Những vật liệu & phương tiện cần có để làm món kem socola sẽ bao gồm như sau.
    [IMG]
    chuẩn bị làm kem socola
    Bột ca cao: 20 gr
    Sữa đặc có đường: 120 ml
    Kem whipping: 200 ml
    Socola: 40 gr
    Nước sôi: 40 ml
    Đường kính: 2 thìa coffe (hoặc tuỳ khẩu vị)
    kiểu làm kem bot ca cao
    Bước 1: sẵn sàng bột ca cao nguyên chất and socola
    + chuẩn bị bột ca cao: trước tiên chúng ta cho bột ca cao vào ở một chiếc bát nhỏ. Dần dần chế 40 ml nước sôi vào bát bột và khuấy nhẹ. Tiếp tới, khuấy đều tay để bột tan kỹ trong nước, không bị vón cục.
    + Socola: Cho 40 gr socola vào một cái bát con khác với với khoảng 10ml nước lọc. Đem phần dung dịch này vào lò vi sóng và bật chế độ nấu chừng 1 phút cho socola được mềm ra. Sau 1 phút, bạn nhấc bát con socola ra bên ngoài và dùng đũa đánh tan hỗn hợp.
    *Nếu không dùng lò vi sóng bạn cũng có thể nấu một nồi nước sua đấy đặt 1 bát thủy tin lớn hơn miệng nội lên trên & cho socola vào đề làm tay chảy socola
    Bước 2: Làm kem whipping
    Về phần kem whipping, cho kem vào một cái âu lớn (để quá trình đánh kem không bị tràn). Dùng máy đánh kem and đánh cho tới khi hỗn hợp whipping cream bông mịn lên là được. Nếu không có máy, bạn cũng có thể dùng tới phới đánh trứng đề thực hiện.
    Bước 3: Hoàn thiện món kem socola
    đầu tiên, mọi người cho vào bát whipping cream đã đánh bông phần sữa đặc + bot ca cao + socola nung chảy + đường kính vào chung. Dùng phới đánh trứng nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp sao cho thật mịn.
    sau khoảng thời gian trộn hỗn hợp kem bột ca cao nguyên chất xong, chúng ta cho dung dịch vào một cái hộp hoặc khuôn làm kem đã chuẩn bị sẵn and dàn cho thật phẳng. Cho âu kem này vào trong ngăn đá tủ lạnh & làm cho kem đông lại ở ít nhất 4 tiếng.
    mọi người vừa biết cách làm kem bột ca cao nguyên chất qua 3 bước dễ làm, tiếp đến mình xin chia sẻ thêm, một số món ngon lôi cuốn khi kết hợp với kem bot ca cao nhé!
    Trình bày và thưởng thức
    Khi ăn ta lấy muỗng nạo viên tròn cho vào bánh ốc quế hay cho vào ly, tô điểm thêm cho đẹp mắt rồi ithưởng thức.
    giới thiệu một số món ngon lôi kéo khi kết hợp với kem socola
    Kem socola trái cây: để sở hữu được các que kem socola quả cây tươi ngon, các bạn chỉ cần lựa chọn loại trái cây mình rất thích. Tiếp tới trước khi làm đông kem socola, các bạn chỉ cần thêm những lát quả cây vào với hoặc xay nhuyễn dung dịch socola – trái cây chung cùng nhau là được.
    Socola Trifle: chính là món tráng miệng nổi tiếng đến từ xứ sở sương mù. Với sự phối hợp hoàn hảo của kem socola and pudding socola cùng các viên kẹo thích mắt, chắc chắn những cốc Socola Trifle chẳng những mê hoặc con trẻ mà đến cả người lớn cũng chẳng thể cưỡng lại được.
    Bánh kem socola: Bánh kem socola hay nói một cách khác là bánh gato socola. Đây là món bánh được ưa thích cả tại ngày thường lẫn những dịp đặc biệt như cưới hỏi, sinh nhật… đặc trưng của bánh đó là có độ xốp, ẩm, mềm and mùi vị rất lôi cuốn.
    tiết lộ chúng ta cách chọn ca cao
    Dù bạn biết các cách pha bot ca cao ngon đến mức nào, nhưng nếu các bạn không sử dụng đúng bột ca cao nguyên chất thì các bạn cũng không tận hưởng được mùi vị thơm cùng với vị đắng nhẹ của bột ca cao đem đến.
    bột ca cao ngon là dòng ca cao đảm bảo được độ nguyên chất, không phải là loại bột pha tạp. Muốn chọn đúng bột ca cao, mọi người cần chú ý một số điểm như sau.
    màu của bột ca cao: bột ca cao nguyên chất thường có màu sắc tươi sáng, đồng đều và không có các đốm trắng. Nếu là bột pha thì quan sát kỹ mọi người sẽ bắt gặp một vài hạt trắng nhỏ, Màu sắc hơi ngả sang nâu nhạt.
    Vị ca cao: bột ca cao nguyên chất nguyên chất sẽ có được vị đắng, béo và nếu nếm kỹ sẽ phát hiện ra độ chua nhẹ. Nếu bạn nếm bột ca cao nguyên chất mà thấy có vị ngọt thì tức là phần bột đấy đã được pha thêm cùng đường.
    Mùi ca cao: bot ca cao nguyên chất sẽ có mùi hơi nồng nhưng khá tự nhiên, không có hương thơm của những hương liệu khác như vani, hoa quả… Nếu mọi người bắt gặp thấy mùi lạ thì đó là loại bot ca cao đã được pha hương liệu.
    như thế là chỉ với ba bước ở kiểu làm kem socola, chúng ta đã có được các viên kem mát lạnh, ngon tuyệt để chào đón những ngày hè sắp đến rồi. Hy vọng với những chia sẻ kiểu làm kem bột ca cao nguyên chất nguyên chất trên đây, các bạn sẽ có thể thoả thích thưởng thức món kem socola mình yêu chuộng mà không nhất thiết phải ra tiệm đợi mong.
    Còn chừng chừ gì nữa khi không thêm ngay món kem này vào sổ tay giải khát ngày hè của mình chứ. Chúc mọi người thành công!

Ủng hộ bài viết này

b57d9dd7e30f8fcc4bb162052b071cb09ed7c591