Gia hạn visa lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Chủ đề thuộc danh mục 'GIỚI THIỆU WEBSITE' được đăng bởi wphoabinh, 4/11/18.

  1. wphoabinh Thành viên cấp 1

    Theo quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý lao động người nước ngoài thì người lao động nước ngoài làm việc ở Việt Nam từ 3 tháng trở lên phải xin giấy phép lao động. Khi có được giấy phép lao động người lao động nước ngoài sẽ được cấp visa hoặc gia hạn visa dài hạn tại Việt Nam. Trong trường hợp này Giấy phép lao động là điều kiện xin cấp visa.
    Visa dài hạn nhất cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có thời hạn là 1 năm. Nếu giấy phép lao động có thời hạn từ 1 năm trở lên thì người nước ngoài có thể chọn hình thức xin cấp Thẻ tạm trú.
    1. Cơ quan cấp gia Visa cho người nước ngoài trong trường hợp có giấy phép lao động

    Người nước ngoài tùy vào từng trường hợp có thể làm thủ tục xin visa Việt Nam tại một trong những cơ quan sau của Việt Nam;
    • Cục quản lý xuất nhập cảnh
    • Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.
    [IMG]
    Tư vấn cấp mới, gia hạn visa cho người nước ngoài. Liên hệ: 0904 677 628

    2. Hồ sơ người lao động cần chuẩn bị cho việc cấp visa hoặc gia hạn visa.

    • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức người nước ngoài đang làm việc
    • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;
    • Giấy phép lao động
    • Mẫu đơn đề nghị xin cấp, gia hạn visa Việt Nam.
    • Những tài liệu khác theo yêu cầu cụ thể của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (Như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài Giấy xin xác nhận tạm trú……)
    3. Hồ sơ xin gia hạn visa do tổ chức bảo lãnh

    Theo quy định về quản lý xuất nhập cảnh thì tổ chức bao gồm công ty, chi nhánh hoặc văn phòng đại diện có quyền bảo lãnh cho người nước ngoài gia hạn visa, gia hạn tạm trú tại Việt Nam với các mục đích khác nhau.
    Hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài bao gồm:
    1 – Hộ chiếu gốc
    2 – Giấy phép lao động
    3 – Đơn xin gia hạn visa – Mẫu NA5
    4 – Giấy phép Đăng ký kinh doanh photo công chứng
    7 – Đăng ký mẫu chữ ký, con dấu với Cục xuất nhập –
    Thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài trong trường hợp bảo lãnh này được nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi công ty có trụ sở chính của công ty, chi nhánh hoặc văn phòng đại diện bảo lãnh.
    Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về thủ tục Gia hạn visa lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam cũng như thủ tục liên quan đến [COLOR=rgba(0, 0, 0, 0)]dịch vụ visa, thẻ tạm trú. Quý khách vui lòng liên hệ:.[/COLOR]

    0904 677 628

    Nguồn: workpermit.vn

Ủng hộ bài viết này

b57d9dd7e30f8fcc4bb162052b071cb09ed7c591