Món ăn bổ dưỡng của người xưa

Chủ đề thuộc danh mục 'Địa Điểm Du Lịch' được đăng bởi ChuQuocBinh528, 8/11/18.

  1. ChuQuocBinh528 Mới đăng kí





    Khoai lang, nước dùng xương, kim chi… được người xưa dùng để bồi bổ sức khỏe.

    Theo Mindbodygreen, bác sĩ đầu tiên trên thế giới Hippocrates nói: “Hãy để thức ăn là bài thuốc lành mạnh. Những loại thuốc bổ dưỡng chính là thực phẩm của chúng ta hàng ngày”. Người cổ đại ít mắc các bệnh mãn tính. Họ thường ăn 6 món bổ dưỡng sau đây.

    Khoai lang

    [IMG]
    Khoai lang giàu vitamin A, tốt cho làn da và mắt.

    Khoai lang dùng làm thực phẩm ở Trung Mỹ hàng nghìn năm trước. Loại củ này du nhập đến châu Âu vào thế kỷ 16 do nhà thám hiểm hàng hải Christopher Columbus đưa về.

    Các nghiên cứu cho thấy khoai lang giàu vitamin A, tốt cho làn da và mắt. Khoai lang cũng nhiều vitamin C, mangan, vitamin B6, kali, đồng và chất xơ.

    Kombucha

    Đây là một loại trà lên men, còn gọi là “Immortal Health Elixir” ở Trung Quốc cổ đại, tồn tại hơn 2.000 năm trước. Trà Kombucha giàu vitamin B, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Các vitamin nhóm B trong trà cũng đóng vai trò như methyl làm giảm viêm trong cơ thể.

    Kombucha chứa axit glucaric, chất được các nghiên cứu hiện đại cho thấy giúp ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, nó là thức uống lên men nên giúp tiêu hóa và miễn dịch.

    Nước dùng xương

    Nước dùng xương thường được dùng để bồi bổ sức khỏe cho người bệnh. Xương của con bò được nuôi bằng cỏ, hoặc xương gà hữu cơ rất bổ dưỡng. Khi hầm nhừ, các khoáng chất trong xương giải phóng vào nước dùng nên cơ thể có thể hấp thụ dễ dàng. Nước dùng xương nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất thiết yếu. Đây là món ăn phù hợp cho người bị nhạy cảm với thực phẩm, giảm cân, tăng vi khuẩn đường ruột, phản ứng tự miễn…

    Kim chi

    Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Các nghiên cứu cho thấy kim chi có tác dụng chống ung thư, giảm xơ vữa động mạch và đáp ứng tự miễn dịch.

    [IMG]
    Kim chi có tác dụng chống ung thư, giảm xơ vữa động mạch và đáp ứng tự miễn dịch. (Ảnh: Rice’nFlour).

    Dầu gan cá tuyết lên men

    Dầu gan cá tuyết lên men, còn gọi là FCLO, được người Rome và Scandinavia dùng từ xa xưa. Món ăn giàu axit béo DHA và EPA, tốt cho não và sức khỏe thần kinh. FCLO cũng nhiều vitamin A và D.

    Nguồn: http://giaimabian.net/mon-an-bo-duong-cua-nguoi-xua/
  2. hao7895123 Thành viên cấp 1



    Khi quyết định chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình bằng các thực phẩm bổ trợ sức khỏe từ nhung hươu điều mà khách hàng luôn quan tâm là nên mua nhung hươu ở đâu đảm bảo chất lượng mà giá cả phải chăng.
    [IMG]Nên mua nhung hươu ở đâu đảm bảo chất lượng mà giá cả phải chăng
    Nhung hươu hiện đang là một trong những mặt hàng chăm sóc sức khỏe cao cấp, với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên mặt hàng này lại có rất nhiều hàng giả hàng nhái trộn lẫn trên thị trường, khi mua nhung hươu khách hàng nên đến những cơ sở uy tín để chọn lựa sản phẩm. Dưới đây là những kinh nghiệm để chọn mua và kiểm định nhung hươu có phải nhung hươu thật hay không nhé.

    1. Kinh nghiệm chọn mua nhung hươu khô

    Nhung hươu khô hiện đang là sản phẩm bị làm giả nhiều nhất trên thị trường với những thủ pháp tinh vi để lừa gạt những khách hàng chưa có kinh nghiệm chọn mua nhung hươu.

    Trong các chợ đầu mối, ở một số cửa hiệu thuốc bắc chúng ta đều có thể tìm thấy những loại nhưng khô kém chất lượng, có đôi khi chính người bán cũng không biết rằng sản phẩm mình đang bán không phải là nhung hươu thật.

    Vậy làm sao để phân biệt được nhung hươu thật, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thủ pháp làm giả nhung hươu rồi dựa và đặc điểm nhận định để bạn có thể phân biệt chất lượng nhung hươu nhé.

    – Gạc hươu làm giả nhung hươu
    [IMG]Gạc hươu có giá trị dinh dưỡng thấp và không thể sử dụng được, chỉ có thể dùng để nấu cao
    Nhung hươu là sừng non của con hươu đực có đặc điểm là mềm và mọng huyết, trong khi đó gạc hươu chính là phần sừng đã bị cốt hóa trở nên cứng rắn và tự rụng xuống khi không còn dưỡng chất. Gạc hươu thông thường chỉ được sử dụng để nấu cao để tận dụng nốt những giá trị dinh dưỡng còn lại hoặc được sử dụng làm đồ thủ công mỹ nghệ để làm thành vật trang trí nội thất.



    Gạc hươu làm giả nhung hươu nhận biết không khó, tuy nhiên vì người tiêu dùng đa phần đều không có kinh nghiệm, kiến thức đầy đủ để chọn mua nhung hươu nên rất nhiều người vẫn mua nhầm phải sản phẩm giả này, khiến tiền mất mà mua được bệnh vào người.

    Đặc điểm của gạc hươu thái lát khi làm giả nhung hươu thường có viền ngoài màu nâu ngà, bên trong có lớp sừng rất dày màu trắng ngà, phần tủy xương có những lỗ to, thưa, màu sắc nhạt, xỉn như màu lông chuột. Khi cầm gạc sẽ cảm thấy rất nặng tay, cứng và có mùi sừng rất rõ.

    – Nhung hươu ngâm hóa chất

    Nhung hươu ngâm hóa chất cũng là gạc hươu thái lát được ngâm vào hóa chất để đổi màu sẫm hơn cho giống nhung hươu thật. Trong gạc hươu có một phần dinh dưỡng nhỏ nhưng chỉ có thể để người dùng tận dụng được khi chế biến thành cao, phần dưỡng chất này sẽ bị rút ra rồi phần gạc hươu sẽ ngâm vào hóa chất khiến miếng nhung đổi thành màu nâu socola nhạt gần giống với nhung hươu thật. Khi nhìn chúng ta rất khó phát hiện ra, tuy nhiên khi ngửi chúng ta sẽ phát hiện thấy mùi khó ngửi của hóa chất, cầm cũng nặng tay như gạc.
    [IMG]Nhung hươu ngâm hóa chất có bề ngoài hơi giống nhung thật, rất hại cho sức khỏe
    – Nhung hươu già, hàm lượng dinh dưỡng suy giảm

    Nhung hươu chỉ được khai thác khi nhung chưa phân nhánh hoặc mới bắt đầu phân nhánh đầu tiên, vẫn còn mềm và mọng huyết, nếu để qua thời gian này nhung sẽ cốt hóa dần, già đi, hàm lượng dinh dưỡng cũng giảm đi khiến nhung mất đi giá trị.

    Bên ngoài lát cắt của cặp nhung già vẫn còn lớp da có màu nâu đen, miếng nhung có màu trắng ởn, bề mặt không bằng phẳng mà hơi cong vênh, hơi có mùi giống mùi nhung thật, chính vì thế nên có rất nhiều người nhầm lẫn.

    Loại nhung này rất khó để cơ thể có thể hấp thu được dinh dưỡng, hầu như là không hấp thu được.

    Đặc điểm để chọn mua nhung hươu thật

    Nhung hươu thật sẽ có màu socola hoặc màu nâu vàng, miếng to nhỏ không đều có mùi huyết đặc trưng, bên trong không hề có lớp sừng, khi ngâm rượu sẽ mềm ra, cầm thấy rất xốp và nhẹ tay
    [IMG]Nhung hươu chính hãng được bán tại Công ty TNHH Đầu tư và Sản Xuất Tâm Việt
    2. Địa chỉ giúp bạn chọn mua nhung hươu chất lượng tuyệt đối

    Để chọn mua được nhung hươu chất lượng tuyệt đối an toàn bạn nên đến những cơ sở uy tín chuyên phân phối các sản phẩm thương hiệu, hiện nay có hai dòng nhung chính là nhung nhập khẩu cao cấp Siberia và nhung nội địa Hương Sơn – Hà Tình, cả hai đều là những dòng nhung nổi bật, tuy nhiên nhung Siberia vượt trội hơn về chất lượng, bởi loại nhung này có chất lượng gần như tương tự với chất lượng nhung hoang dã.

    Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt hiện đang là đơn vị uy tín hàng đầu về việc phân phối các sản phẩm từ nhung hươu Siberia của Liên Bang Nga trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Mọi sản phẩm của Tâm Việt đều được đảm bảo về chất lượng và xuất xứ chính hãng, khách hàng có thể tuyệt đối an tâm về những gì mà Tâm Việt đã cam kết.

    Công ty có địa chỉ chi nhánh bán hàng tại Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội.

    Khách hàng cũng có thể liên hệ theo hotline để được tư vấn về sản phẩm 097.645.0808 – 0246.254.3165

Ủng hộ bài viết này

b57d9dd7e30f8fcc4bb162052b071cb09ed7c591