tác hại của việc uống cà phê nguyên chất cần biết

Chủ đề thuộc danh mục 'PHÒNG HỌP BQT' được đăng bởi trantienduy1508, 3/9/19.

  1. trantienduy1508 Thành viên cấp 1

    Tiêu dùng
    Các quốc gia Bắc Âu là nhà nước tiêu thụ cà phê cao nhất, với mức tiêu thụ ở Phần Lan là cao nhất thế giới (12 kg (26 lb) mỗi người mỗi năm). [145]

    Ảnh hưởng sức khỏe
    Một đánh giá năm 2017 về các thí nghiệm lâm sàng cho thấy uống cà phê nói chung là an toàn trong mức tiêu thụ bình thường và có nhiều khả năng cải thiện kết quả sức khỏe hơn là gây hại ở liều 3 hoặc 4 tách cà phê mỗi ngày. Các trường hợp ngoại lệ bao gồm nguy cơ gia tăng ở nữ giới bị gãy xương và nguy cơ gia tăng ở đàn bà mang thai bị giảm hoặc giảm cân khi mang thai . Kết quả rất phức tạp do chất lượng nghiên cứu kém và sự khác biệt về tuổi tác, giới tính, tình trạng sức khỏe và quy mô phục vụ.

    > Xem thêm cách nhận biết cà phê tốt cho sức khỏe - rang mộc nguyên chất

    [IMG]

    Tiêu hóa
    Cà phê kích thích co bóp túi mật và tương trợ sự co bóp của các cơ trơn ruột và ruột. Vì tính axit của nó , nó có thể gây hại cho niêm mạc bao tử và ruột, và kết quả là có thể gây viêm dạ dày , loét bao tử và xúc tiến trào ngược axit . Các nghiên cứu gần đây, cả in vivo và in vitro, cho thấy cà phê ngăn chặn sự tăng sinh của vi khuẩn, bao gồm cả vi khuẩn trong microbiome .

    Tử vong
    Trong năm 2012, National Institutes of Health - AARP Chế độ ăn uống và nghiên cứu sức khỏe đã phân tích mối quan hệ giữa việc uống cà phê và tỷ lệ tử vong . Họ phát hiện ra rằng tiêu thụ cà phê cao hơn có liên quan đến nguy cơ tử vong thấp hơn và những người uống bất kỳ loại cà phê nào sống lâu hơn những người không uống cà phê. Tuy nhiên, các tác giả lưu ý, "liệu đây là một phát hiện nhân quả hay liên quan có thể được xác định từ dữ liệu của chúng tôi." [148] Một phân tích tổng hợp năm 2014 cho thấy tiêu thụ cà phê (4 tách / ngày) có can dự nghịch với tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân (nguy cơ thấp hơn 16%), cũng như tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch (nguy cơ thấp hơn 21% khi uống 3 cốc / ngày), nhưng không bị ung thưtử vong. [149] Các nghiên cứu phân tích tổng hợp bổ sung đã chứng thực những phát hiện này, cho thấy mức tiêu thụ cà phê cao hơn (2 cốc4 mỗi ngày) có liên can đến việc giảm nguy cơ tử vong do vớ các nguyên do gây bệnh. [150] [151] Một hiệp hội uống cà phê với giảm nguy cơ tử vong từ nhiều nguồn khác nhau đã được xác nhận bởi một nghiên cứu đoàn hệ mai sau được trích dẫn rộng rãi của mười nhà nước châu Âu vào năm 2017.

    Bệnh tim mạch
    Tiêu thụ cà phê vừa phải không phải là yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch vành . Một phân tích tổng hợp năm 2012 đã kết luận rằng những người uống một lượng cà phê vừa phải có tỷ lệ suy tim thấp hơn , với tác dụng lớn nhất được tìm thấy đối với những người uống hơn bốn tách mỗi ngày. [154] Một phân tích tổng hợp năm 2014 đã kết luận rằng bệnh tim mạch , chẳng hạn như bệnh động mạch vành và đột quỵ , ít có khả năng với ba đến năm tách cà phê không khử caffein mỗi ngày, nhưng nhiều khả năng với hơn năm tách mỗi ngày. Một phân tách tổng hợp năm 2016 cho thấy tiêu thụ cà phê có hệ trọng đến việc giảm nguy cơ tử vong ở những bệnh nhân đã bịnhồi máu cơ tim .

    Uống bốn tách cà phê trở lên mỗi ngày không ảnh hưởng đến nguy cơ tăng huyết áp so với uống ít hoặc không uống cà phê; tuy nhiên, uống một đến ba cốc mỗi ngày có thể có nguy cơ tăng nhẹ.

    Sức khỏe tâm thần
    NHS Vương quốc Anh khuyên rằng tránh cà phê có thể làm giảm lo lắng . Caffeine, thành phần hoạt chất chính trong cà phê, có can hệ đến sự lo lắng. [159] [160] Ở liều cao, thường lớn hơn 300 mg, caffeine có thể gây ra và làm trầm trọng thêm sự lo âu. [161] Đối với một số người, ngừng sử dụng caffeine có thể làm giảm đáng kể sự lo lắng. Rối loạn lo âu do caffein là một phân nhóm của rối loạn lo lắng do chất hoặc thuốc . [163] Các quần thể có thể bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc tiêu thụ caffeine là thanh thiếu niên và những người đã bị rối loạn lo lắng. [164]Nghiên cứu sơ bộ chỉ ra khả năng có mối quan hệ có lợi giữa lượng cà phê và giảm trầm cảm.Nghiên cứu sơ bộ dài hạn, bao gồm đánh giá các triệu chứng sa sút trí óc và suy giảm nhận thức , không thuyết phục được cà phê có ảnh hưởng ở người cao tuổi, cốt tử do chất lượng nghiên cứu kém.

    bệnh Parkinson
    Các phân tách tổng hợp đã liên tiếp phát hiện ra rằng tiêu thụ cà phê dài hạn có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh Parkinson thấp hơn .

    Bệnh tiểu đường loại II
    Trong một tổng quan hệ thống và phân tích tổng hợp của 28 nghiên cứu quan sát trong ngày mai, đại diện cho hơn một triệu người dự, mỗi cốc cà phê chứa caffein và caffein được tiêu thụ thêm trong một ngày, ứng, có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 9% và 6% .

    Ung thư
    Tác động của việc tiêu thụ cà phê đối với nguy cơ ung thư vẫn chưa rõ ràng, với các đánh giá và phân tích tổng hợp cho thấy không có mối quan hệ nào [169] [170] hoặc nguy cơ khởi phát ung thư thấp hơn một tẹo. Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ cà phê 2 cốc mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ phát triển ung thư phổi tăng 14%, nhưng chỉ trong số những người hút thuốc.

    Dược lý

    Công thức xương của một phân tử caffeine .
    Một chất hóa học tâm thần trong cà phê là caffeine , một chất đối kháng thụ thể adenosine được biết đến với tác dụng kích thích . [174] Cà phê cũng chứa chất ức chế monoamin oxydase -carboline và hòa tan , có thể góp phần vào khả năng tâm sinh lý của nó.

    Trong một lá gan khỏe mạnh , caffeine cốt bị phá vỡ bởi các enzyme gan. Các chất chuyển hóa bài xuất cốt tử là paraxanthines - theobromine và theophylline, và một lượng nhỏ caffeine không thay đổi. Do đó, quá trình chuyển hóa caffeine phụ thuộc vào trạng thái của hệ thống enzyme này của gan.

    Polyphenol trong cà phê đã được chứng minh là ảnh hưởng đến các gốc tự do trong ống thử , [177] nhưng không có bằng cớ nào cho thấy tác dụng này xảy ra ở người. chừng độ polyphenol khác nhau tùy thuộc vào cách rang đậu cũng như trong bao lâu. Theo giải thích của Viện Linus Pauling và Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu , các polyphenol trong chế độ ăn uống, chả hạn như uống bằng cà phê, có rất ít hoặc không có giá trị chống oxy hóa trực tiếp sau khi uống. [178] [179] [180]

    [IMG]
Từ khóa: cafe sạch, cà phê xay

Ủng hộ bài viết này

b57d9dd7e30f8fcc4bb162052b071cb09ed7c591