Tìm hiểu visa 5 năm cho người nước ngoài vào Việt Nam

Chủ đề thuộc danh mục 'GIỚI THIỆU WEBSITE' được đăng bởi wphoabinh, 13/6/19.

  1. wphoabinh Thành viên cấp 1

    Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần. Mỗi loại visa có thời hạn khác nhau tùy theo mục đích nhập cảnh. Vậy visa 5 năm cho người nước ngoài là như thế nào? Loại visa nào có thời hạn 5 năm? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó.
    1. Căn cứ pháp lý

    Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13.
    2. Các loại visa cho người nước ngoài vào Việt Nam

    Theo quy định tại Điều 8 và Điều 9 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 quy định về thời hạn các loại visa thị thực của Việt Nam cho người nước ngoài như sau:
    – Thị thực ký hiệu SQ có thời hạn không quá 30 ngày.
    – Thị thực ký hiệu HN, DL có thời hạn không quá 03 tháng.
    – Thị thực ký hiệu VR có thời hạn không quá 06 tháng.
    – Thị thực ký hiệu NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2 và TT có thời hạn không quá 12 tháng.
    – Thị thực ký hiệu LĐ có thời hạn không quá 02 năm.
    – Thị thực ký hiệu ĐT có thời hạn không quá 05 năm.
    – Thị thực hết hạn, được xem xét cấp thị thực mới.
    3. Visa 5 năm cho người nước ngoài vào Việt Nam.

    Như vậy theo quy định tại Điều 8 và Điều 9 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 quy định về thời hạn các loại visa thị thực của Việt Nam cho người nước ngoài thì có thể thấy rằng có loại visa có thời hạn 5 năm đó là visa thị thực ký hiệu ĐT – Visa cho nhà đầu tư nước ngoài.
    [IMG]
    3.1 Visa cho nhà đầu tư nước ngoài – ĐT.

    Nhà đầu tư nước ngoài là người đứng ra thành lập hoặc góp vốn vào công ty hoạt động tại Việt Nam thì là đối tượng được cấp visa thị thực hoặc thẻ tạm trú để hoạt động kinh doanh dài hạn tại Việt Nam. Ký hiệu thị thực cấp cho nhà đầu tư có ký hiệu là ĐT, và thời hạn tối đa cho mỗi lần cấp thị thực là 01 năm (12 tháng). Trường hợp nhà đầu tư muốn thời gian lưu trú dài hơn thì có thể xin cấp thẻ tạm trú với thời gian kéo dài không quá 5 năm.
    3.2 Bộ hồ sơ xin thị thực visa cho người nước ngoài là nhà đầu tư tại Việt Nam.

    – 1. Bản sao có chứng thực Giấy phép kinh doanh/Giấy phép đầu tư.
    – Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc bản Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
    – Mẫu NA16 Bản đăng ký mẫu con dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tổ chức hoạt động tại Việt Nam
    Lưu ý: Nếu doanh nghiệp, tổ chức đã nộp các hồ sơ ở mục 2,3 một lần thì khi làm thủ tục tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thì các lần tiếp theo không phải nộp lại các hồ sơ kể trên.
    – Mẫu NA5 tờ khai đề nghị cấp thị thực, visa, gia hạn visa, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam
    – Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định
    – Bản đăng ký tạm trú theo quy định.
    3.3. Nộp hồ sơ xin visa thị thực cho nhà đầu tư nước ngoài.

    Doanh nghiệp có thể nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính
    3.4 Thời gian giải quyết việc cấp visa thị thực cho người nước ngoài.

    Theo quy định hiện hành là 05 ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định
    4. Liên hệ.

    Để biết thêm thông tin chi tiết về visa 5 năm cho người nước ngoài và các vấn đề liên quan khác như Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú. Quý khách vui lòng liên hệ:
    0904 677 628.

    Nguồn: workpermit.vn

Ủng hộ bài viết này

b57d9dd7e30f8fcc4bb162052b071cb09ed7c591