Tư vấn Hòa Bình hướng dẫn thủ tục xin Giấy phép lao động cho Giám đốc kỹ thuật là người nước ngoài

Chủ đề thuộc danh mục 'GIỚI THIỆU WEBSITE' được đăng bởi wphoabinh, 15/10/19.

  1. wphoabinh Thành viên cấp 1

    Để người nước ngoài có thể làm việc tại vị trí Giám đốc kỹ thuật tại Việt Nam một cách hợp pháp, doanh nghiệp, tổ chức cần tiến hành thủ tục Xin Giấy phép lao động cho Giám đốc kỹ thuật tại Sở lao động thương bình và Xã hội hoặc Ban quan lý các Khu công nghiệp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
    Để tiến hành Thủ tục Xin Giấy phép lao động cho Giám đốc kỹ thuật là người nước ngoài, doanh nghiệp, tổ chức và người lao động nước ngoài cần lưu ý một số vấn đề như sau:
    Thứ nhất, Căn cứ pháp lý để thực hiện Thủ tục Xin Giấy phép lao động cho Giám đốc kỹ thuật là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
    – Nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 03 tháng 02 năm 2016 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
    – Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25 tháng 10 năm 2016 của Bộ lao động thương binh và xã hội Hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 03 tháng 02 năm 2016 của Chính phủ. Quy định chi tiết thi hành một số điều của. Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
    Thứ hai, một số thủ tục mà Người sử dụng lao động cần thực hiện trước khi thực hiện thủ tục Xin Giấy phép lao động cho Giám đốc kỹ thuật:
    – Thực hiện Thủ tục bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh để xin Visa thương mại cho người nước ngoài giữ vị trí Giám đốc kỹ thuật làm việc tại Công ty mình.
    – Đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài với Sở lao động thương bình và Xã hội hoặc Ban quan lý các Khu công nghiệp trước khi tiến hành thủ tục Xin Giấy phép lao động cho Giám đốc kỹ thuật là người nước ngoài
    Thứ ba, về phía lao động nước ngoài.
    Người lao động nước ngoài muốn Xin Giấy phép lao động cho vị trí Giám đốc kỹ thuật cần có một số tài liệu cần thiết. Bao gồm:
    – Giấy khám sức khỏe (bản gốc) 1 trong 2 loại sau:
    + Giấy khám sức khỏe nước ngoài. (phải được hợp pháp lãnh sự)
    + Giấy khám sức khỏe Việt Nam.
    – Lý lịch tư pháp trong thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ: Phải có 1 trong 2 loại:
    + Lý lịch tư pháp nước ngoài – do chính quyền nước sở tại cấp. (phải được hợp pháp lãnh sự).
    + Lý lịch tư pháp Việt Nam. – do Sở Tư pháp Tỉnh/ Thành phố cấp.
    – Bằng đại học liên quan đến kỹ thuật, công nghệ hoặc các lĩnh vực khác liên quan. (Giấy tờ này phải được hợp pháp hóa lãnh sự).
    – Văn bản xác nhận kinh nghiệm thời gian làm việc ở nước ngoài tối thiểu 3 năm trong lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật. (Giấy tờ này phải là giấy tờ nước ngoài nơi người lao động từng làm việc và phải được hợp pháp lãnh sự)
    – Bản sao công chứng Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương.
    Việc hợp pháp hóa lãnh sự được tiến hành tùy thuộc vào quốc tịch của Người lao động.
    Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về thủ tục Xin giấy phép lao động cho Giám đốc kỹ thuật là người nước ngoài cũng như xin Giấy phép lao động cho Người nước ngoài tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ:.
    0904 677 628

    Nguồn: workpermit.vn

Ủng hộ bài viết này

b57d9dd7e30f8fcc4bb162052b071cb09ed7c591