Visa Thụy Sĩ thăm thân: hồ sơ và thủ tục

Chủ đề thuộc danh mục 'Địa Điểm Du Lịch' được đăng bởi Maibang_dlv, 17/5/19.

  1. Maibang_dlv Thành viên cấp 1

    Nhu cầu làm visa Thụy Sĩ thăm thân ngày càng tăng cao vì vậy visa này có thể không dễ xin. Chúng tôi xin chia sẻ các loại hồ sơ và thủ tục để bạn có thể cầm trên tay tấm Visa trong thời gian sớm nhất.
    Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ diện thăm thân

    Đối với người xin visa:
    • Mẫu đơn xin visa đi Thụy Sĩ
    • 02 tấm ảnh 4x6 chuẩn quốc tế (nền trắng, không quá 6 tháng).
    • Hộ chiếu gốc, còn hạn tối thiểu 3 tháng (nộp thêm bản photo công chứng tất cả các trang)
    • Chứng minh nhân dân (photo công chứng).
    • Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang).
    • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 - 6 tháng.
    • Bản sao giấy tờ nhà đất, xe hơi, và các tài sản khác.
    • Bảo hiểm du lịch có giá trị tối thiểu 30,000 Euro
    • Chứng minh công việc tại Việt Nam:
    - Nếu là chủ doanh nghiệp: có giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (công chứng)
    - Nếu là nhân viên: có hợp đồng lao động (mộc đỏ), bảng lương 3 tháng gần nhất và đơn cho nghỉ phép của lãnh đạo công ty.
    - Nếu là người hưu trí: có thẻ hưu trí hoặc sổ lương hưu
    Đối với người thân bảo lãnh tại Thụy Sĩ:
    • Thư mời: ghi rõ họ tên, địa chỉ nơi ở, email, số điện thoại cá nhân của người bảo lãnh và người xin visa Thụy Sĩ
    • Chứng minh mối quan hệ thân thiết của người xin visa và người bảo lãnh
    • Hộ chiếu photo công chứng, nếu là người nước ngoài cần bản sao photo công chứng giấy phép cư trú tại Thụy Sĩ.
    Những điều cần biết khi xin visa Thụy Sĩ

    [IMG]
    Những điều cần biết khi xin visa Thụy Sĩ thăm thân
    - Làm visa thăm thân Thụy Sĩ mất bao lâu: 7 - 10 ngày (tuy nhiên trong vài trường hợp sẽ lâu hơn)
    - Thời hạn xin visa: tối đa 90 ngày
    - Lệ phí xin visa: 86 Euro
    - Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ:
    • Đại sứ quán Hà Nội: Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
    • Lãnh sự quán TPHCM: Vincome Tower, Đồng Khởi, TPHCM
    Lưu ý: Bạn không thể đặt chân đến Thụy Sĩ để thăm người thân chỉ dựa vào giấy mời, thậm chí việc người thân đứng ra bảo lãnh cũng không đảm bảo bạn được cấp visa. Vì vậy bạn cần thận trọng trong tất cả các giấy tờ, hồ sơ và thủ tục nhé!
    Một số lưu ý khi xin visa Thụy Sĩ thăm thân

    - Người xin thị thực Thụy Sĩ phải trực tiếp đến nộp đơn tại Đại sứ quánh/Lãnh sự quán
    - Tổng lãnh Sự quán/ Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ nếu cần
    - Tất cả những lời khai thiếu trung thực hoặc những giấy tờ giả mạo đều sẽ bị từ chối cấp thị thực vĩnh viễn, thậm chí sẽ có một cuộc điều tra hành chính nếu họ thấy cần thiết
    - Hồ sơ đầy đủ không có nghĩa sẽ đương nhiên được cấp visa Thụy Sĩ
    - Các giấy tờ gốc có thể được yêu cầu xuất trình tại cửa khẩu vì thế bạn nên mang theo vì nếu không xuất trình được đương sự có thể bị trục xuất khỏi biên giới.
    Có thể người thân thân tại Thụy Sĩ sẽ là hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình xin visa, tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ cá nhân cũng là thứ vô cùng quan trọng. Vì vậy, để xin visa Thụy Sĩ thành công bạn cần thật chính xác và thận trọng nhé!

Ủng hộ bài viết này

b57d9dd7e30f8fcc4bb162052b071cb09ed7c591